Để l?m món thịt trâu gác bếp Sơn La tại nh? bạn thực h?nh theo một đôi hướng dẫn sau:- Lựa chọn thịt trâu
Để có món thịt trâu khô ngon bạn phải chọn được những con trâu được chăn thả tr?n các v?ng đồi núi, bởi thịt của các con trâu n?y vừa hẳn, vừa ngon. Tuy nhi?n ở v?ng đồng bằng sẽ khó hơn để bạn có thể kiếm được thịt trâu thả đồi, tuy nhi?n để thịt trâu tự l?m ngon nhất có thể th? ít nhất bạn cũng n?n tránh việc mua phải thịt trâu bơm nước.
Với thịt trâu bạn có thiết chế biến rất nhiều món ngon, chẳng hạn như món thịt trâu nhúng mẻ – món ngon quyến rũ đổi vị cho những ng?y chán cơm đấy nhé. - L?m hỗn tạp gia vị ướp
Tỏi, gừng, sả bóc vỏ, thái nhỉ. Cho gừng + tỏi + sả + ớt khô + mắc khén v? gi? nhuyễn. Mắc khén l? một loại gia vị đặc trưng của v?ng núi Tây Bắc có vị cay thơm rất đặc biệt, nếu thiếu đi mắc khén hương vị của món thịt trâu khô n?y sẽ mất ngon. - Cách chế biến
– Với thịt trâu sau khi đ? mua về bạn đem lọc bỏ phần bạc nhạc hoặc phần gân (điều n?y sẽ giúp cho miếng thịt ngon v? dễ xé khi thưởng thức).
– Rửa sạch v? d?ng sao thái th?nh các thớ theo chiều dọc, độ d?i 7 cm, rộng 15 cm v? dầy chừng 3 cm hoặc thái con ch? t?y ý. Sau đó dần thịt cho mềm để khi ướp các gia vị sẽ dễ d?ng thẩm thấu.
– Cho thịt trâu ra tô v? ướp với hổ lốn mắc khén, t?y v?o khẩu vị m? bạn cân chỉnh lượng gia vị khi cho v?o. Ứơp thịt chừng 3-4h.
– Xi?n thịt v?o các que xi?n v? sấy khô tr?n than củi. Sau 1-2h thịt sẽ chín tới, trong quá tr?nh sấy khô bạn không n?n để thịt gần lửa quá khiến miếng thịt cháy sém mất ngon. Muốn để lâu bạn có thể sấy thịt khô hơn một tí.
- Cách thức thưởng thức
Với người v?ng cao họ thường gói những miếng thịt v?o trong giấy báo v? d?ng dần trong năm. Khi ăn họ nướng tr?n bếp củi hoặc vui v?o tro cho miếng thịt nóng. Thế nhưng ở đồng bằng chúng ta lại khác, bạn có thể bảo quản miếng thịt trâu trong ngăn đá tủ lạnh, khi ăn cho thịt trâu v?o l? vi sóng nướng l?n.
Để tăng th?m vị cho món ăn n?y, bạn chấm c?ng tương ớt hoặc muối ti?u chanh.
V? giờ đây món thịt trâu gác bếp Sơn La không chỉ l? món ăn y?u thích của một v?ng hay tr?n những b?n nhậu m? nó đ? trở th?nh
món ăn vặt y?u thích của rất nhiều người. d? rằng món đặc sản n?y nguy?n vẹn, đặc trưng hương vị nhất khi lấy trực tiếp từ bếp, quyện m?i khói, thơm thơm cay nồng tỏi, ớt v? chẳng thiếu đi cả ngon của mắc khén th? bạn cũng ho?n to?n có thể thực h?nh tại nh?. D? không được ngon đặc trưng bằng, nhưng đạt 7-8 phần cũng l? khá ổn đúng không n?o.
Ngo?i món thịt trâu gác bếp Sơn La tại nh? m? m?nh giới thiệu bữa nay, bạn cũng đừng bỏ lỡ thân khi t?m hiểu th?m thật nhiều
món ngon từ thịt trâu để có những trải nghiệm khích c?ng sự đa dạng bữa cơm gia đ?nh nhé.
Chúc các bạn thực hiện th?nh công.
Đ? MUA TH? N?N XEM